Top 10 địa điểm du lịch Sóc Sơn

Du lịch Sóc Sơn trở thành địa điểm thu hút du lịch hàng đầu của Hà Nội. Với nhiều địa điểm tham quan cả thiên nhiên và văn hóa lịch sử.

1. Du lịch Đồng Đò Sóc Sơn

hồ đồng đò,  du lịch sóc sơn

Du lịch Đồng Đò Sóc Sơn là địa điểm được ưa thích hàng đầu gần đây. Với vị trí đắc địa rất gần Hà Nội chưa đầy 1 h đi xe bạn đã tới đây. Với mặt hồ trong xanh, nhiều bãi cắm trại sát mặt hồ là địa điểm lý tưởng để cắm trại và phượt. Hơn nữa, chi phí để cắm trại qua đêm tại đây cũng khá hạt rẻ cho cả học sinh sinh viên. Tham khảo bảng giá thuê đồ cắm trại Hồ Đồng Đò tại đây.

Các khu dịch vụ như homestay, villa gần Hồ Đồng Đò được đầu tư và phát triển rất nhiều và chi phí vừa phải. Bạn có thể tham khảo villa Bình Yên Cottages, Shoji Home, Summerly Villa Đồng Đò .

Xem thêm: Chi tiết du lịch Hồ Đồng Đò.

2. Khu du lịch Đà Lạt tiên cảnh Sóc Sơn

 du lịch sóc sơn

Đúng như cái tên Khu du lịch Đà Lạt tiên cảnh Sóc Sơn có nhiều địa điểm check in, và lưu trú độc đáo. Giúp bạn có không gian vui chơi thoải mái cùng bạn bè và gia đình. Đặc biệt có rất nhiều góc sống ảo cho các bạn trẻ. Không cần đi đâu xa bạn cũng gặp được tiên cảnh thật lý thú phải không. Điểm du lịch Sóc Sơn không thể bỏ qua.

Xem thêm: Chi tiết Khu du lịch Đà Lạt tiên cảnh Sóc Sơn

3. Khu du lịch Đồng Quan Sóc Sơn

Khu du lịch Đồng Quan cũng là địa điểm du lịch Sóc Sơn bạn nên ghé thăm. Khu du lịch phù hợp cho gia đình, teambuilding cho hội nhóm hay các chuyến kiến tập học về thiên nhiên cho các bé học sinh. Với không gian rộng, nhiều hoạt động vui chơi như: cắm trại, chèo thuyền, khu vui chơi bằng gỗ và muôn góc checkin sống ảo nữa đang chờ bạn tới thăm.

4. Khu du lịch sinh thái Bản Rõm Sóc Sơn

Tương tự như Khu du lịch sinh thái Đồng Quan thì Khu du lịch sinh thái Bản Rõm phù hợp với gia đình và hội nhóm. Với không gian rộng nhiều không gian để hướng về thiên nhiên, không gian cho cả gia đình trò chuyện, tâm tình giữa bạt ngàn đồi thông xanh mướt. Với nhiều hoạt động vui chơi như làm bánh trôi nước, tham gia các trò chơi dân gian cũng là địa điểm du lịch Sóc Sơn nên đi.

5. Việt Phủ Thành Chương

 du lịch sóc sơn, việt phủ thành chương

Việt Phủ Thành Chương nổi bật với hàng loạt công trình kiến trúc xưa còn nguyên giá trị văn hóa – lịch sử là một địa điểm du lịch Sóc Sơn yêu thích của nhiều gia đình và hội nhóm. Vì Việt Phủ Thành Chương có đầy đủ các giá trị nhân văn và giá trị thẩm mỹ để tới đây tham quan cũng như học tập.

Xem thêm: Chi tiết Việt Phủ Thành Chương

Địa điểm lưu trú gần đây: Latitude 21 Retreat Sóc Sơn

6. Đền Gióng Điểm du lịch Sóc Sơn nổi bật

 du lịch sóc sơn

Đền Gióng Sóc Sơn bắt nguồn từ ngôi miếu thờ nhỏ mang tên Đổng Thiên Vương, có từ thời xưa. Một lần Lê Hoàn (Lê Đại Hành) cùng các tướng sĩ trên đường hành quân chống giặc Tống xâm lược, vua tôi nhà Tiền Lê vào làm lễ cầu thánh Gióng phù hộ. Đền Gióng là một địa điểm tâm linh đáng tới nhất Sóc Sơn.

Xem thêm chi tiết Đền Gióng

7. Hồ Hàm Lợn

hồ hàm lợn du lịch sóc sơn

Sóc Sơn được thiên nhiên ưu đãi với rất nhiều sông hồ, núi rừng tự nhiên mà nhiều người nói rằng như một Đà Lạt thu nhỏ nhưng lại ngay tại Hà Nội. Hồ Hàm Lợn nằm cạnh núi Hàm Lợn nơi bạn có thể thỏa mãn niềm đam mê treckking cũng như cắm trại và câu giá. Hiện nay tại hồ có nhiều nơi cho thuê bãi cắm trại bạn có thể thuê trực tiếp tại đây. Hướng dẫn chi tiết về cắm trại Hàm Lợn bạn có thể tham khảo thêm.

Homestay núi Hàm Lợn: Phú Ninh Homestay

8. Hồ Cầu Cà

hồ cầu cà kèo cà cắm trại

Với làn nước xanh trong bao quanh bởi những đồi thông sẽ giúp bạn xua tan đi những mệt mỏi cuộc sống. Bạn sẽ có nhiều trải nghiệm ở đây như cắm trại, chèo sup, đốt lửa trại, bbq với chi phí rất ưu đãi và phù hợp. Với vị trí cách Hà Nội chỉ khoảng 40 km rất phù hợp cho những chuyến đi ngắn trong ngày. Du lịch Sóc Sơn đừng quên Hồ Cầu Cà nha!

Điểm lưu trú gần Hồ Cầu Cà: Babylon House

9. Hồ Chòm Núi

hồ chòm núi ở đâu sóc sơn

Điểm du lịch Sóc Sơn Hà Nội hồ Chòm Núi cũng là địa điểm quen thuộc của nhiều bạn trẻ thích xê dịch. Mỗi mùa khô nước hồ rút sâu để lộ một thảm cỏ xanh biếc thích hợp để cắm trại. Vì là địa điểm du lịch tự nhiên nên vẫn chưa có các dịch vụ cho thuê ở gần đây. Nên bạn nên chuẩn bị đầy đủ trước chuyến đi để có chuyến đi tuyệt vời nhất.

Xem thêm chi tiết du lịch Hồ Chòm Núi

10. Khu Sinh Thái Thiên Phú Lâm

kdl thiên phú lâm sóc sơn

Khu du lịch sinh thái Thiên Phú Lâm tại thôn Lâm Trường còn được người dân gọi là Lâm Trường là khu sinh thái lớn nhất Sóc Sơn được đầu tư bài bản. Với nhiều điểm check in, tham quan vừa hòa cùng thiên nhiên. Nơi đây còn đón rất nhiều đoàn học sinh tiểu học tới tham quan, học tập. Một địa điểm lý tưởng cho gia đình và teambuilding.

Xem thêm chi tiết Thiên Phú Lâm

11. Chùa Non Nước

chùa non nước sóc sơn

Chùa Non Nước cùng trong khuôn viên tham quan của đền Gióng. Chùa thường được biết đến với tên gọi “chùa Non Nước”, nằm tại xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, ngoại ô của Hà Nội, đặt ở độ cao 110m so với mặt đất. Chùa này thuộc hệ phái Bắc tông. Google map.

Xem chi tiết Chùa Non Nước

12. Chùa Đức Hậu

chùa đức hậu sóc sơn

Chùa Đức Hậu là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng không chỉ trong Sóc Sơn mà còn là địa điểm linh thiêng được nhiều người tỉnh khác tới thăm. Với kiến trúc thời Lê, những năm phồn thịnh nhất của đạo Phật. Tại Chùa Đức Hậu bạn có thể lắng mình vào không gian thanh tịnh, thưởng thức kiến trúc tuyệt đẹp nơi đây. Hướng dẫn tham quan chi tiết Chùa Đức Hậu bạn có thể tham khảo tại đây.

Điểm lưu trú gần Chùa Đức Hậu: Dây Diều

Mong những chia sẻ về những điểm du lịch Sóc Sơn Hà Nội đã giúp bạn có thêm những địa điểm thú vị cho chuyến đi của mình. Liên hệ đặt homestay, villa ngay, để nhận ưu đãi.

Rate this post